Bộ Tài chính có trách nhiệm gì trong quản lý dịch vụ công ích thủy lợi?

Ngày hỏi:10/07/2018

Chào Ban biên tập, tôi tên Tuấn Kiệt hiện đang là sinh viên nmă 3 trường Đại học Nông lâm. Để hoàn thiện bào báo cáo sắp tới nên tôi hiện đang tìm hiểu về một số vấn đề liên quan đến dịch vụ công ích thủy lợi, tuy nhiên vẫn chưa được rõ lắm nên nhờ đến sự hỗ trợ từ Ban biên tập, cụ thể: Bộ Tài chính có trách nhiệm gì trong quản lý dịch vụ công ích thủy lợi? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập, cảm ơn! (0123**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 20 Nghị định 96/2018/NĐ-CP quy định chi tiết về giá sản phẩm, dịch vụ thủy lợi và hỗ trợ tiền sử dụng sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi. Trách nhiệm của Bộ tài chính trong quản lý dịch vụ công ích thủy lợi được quy định như sau:

   a) Quy định và thông báo giá tối đa sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi và khung giá đối với sản phẩm, dịch vụ thủy lợi khác theo quy định của pháp luật;

   b) Tổng hợp dự toán, quyết toán chi ngân sách kinh phí hỗ trợ sử dụng sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi và các khoản hỗ trợ tài chính khác của các tổ chức khai thác công trình thủy lợi trung ương và các tổ chức khai thác công trình thủy lợi của các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương báo cáo Chính phủ trình Quốc hội quyết định theo quy định của Luật ngân sách nhà nước;

   c) Xử lý các vi phạm theo quy định của pháp luật về giá và quy định của pháp luật khác có liên quan.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Trách nhiệm của Bộ tài chính trong quản lý dịch vụ công ích thủy lợi. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Nghị định 96/2018/NĐ-CP. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho anh/chị.

   Trân trọng và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Công trình thủy lợi
  Hoạt động thủy lợi
  Bộ Tài chính
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn