Bồi thường ít hơn 50% giá trị nếu chủ sở hữu là công nhân viên nhà nước

Ngày hỏi:25/10/2011

Theo tôi được biết thì theo nghị định 197 của chính phủ thì đất của tôi thuộc diện được nhà nước bồi thường vì tôi có đầy đủ giấy tờ chứng minh quyền sử dung đất như qui định. Nhưng thực tế tại địa phương thì thông báo rằng gia đình tôi chỉ được bồi thường ít hơn 50% giá trị so với những hộ khác với lý do là gia đình tôi thuộc diện công nhân viên nhà nước. Cụ thể như sau. UBND xã thông báo rằng: 100 m2 đất nông nghiệp sẽ được bồi thường 175 triệu cho các đối tượng là nông dân. Còn thành viên trong gia đình tôi là công nhân viên nhà nước nên chỉ được bồi thường 75 triệu/100 m2. Xin hỏi luật sư điều này có đúng không và đã được qui định ở văn bản nào của nhà nước Viet Nam?

Nội dung này được Luật sư Cao Sỹ Nghị – Trưởng Văn phòng Luật sư Cao tư vấn như sau:

  • Theo tôi hiểu thì nhân viên nhà nước không phải là đối tượng để giảm tiền bồi thường. Bạn có thể xem ngay trong căn cứ của quyết định về bồi thường hoặc hỏi trực tiếp hội đồng bồi thường.


Nguồn:

Theo Dân Luật
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn