Bồi thường thiệt hại về thu nhập do việc trưng dụng tài sản trực tiếp gây ra được quy định ra sao?

Ngày hỏi:18/04/2018

Bồi thường thiệt hại về thu nhập do việc trưng dụng tài sản trực tiếp gây ra được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thanh Tùng. Tôi đang quy định của pháp luật về trưng mua, trưng dụng tài sản. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là bồi thường thiệt hại về thu nhập do việc trưng dụng tài sản trực tiếp gây ra được quy định ra sao? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Bồi thường thiệt hại về thu nhập do việc trưng dụng tài sản trực tiếp gây ra được quy định tại Điều 37 Luật trưng mua, trưng dụng tài sản 2008, cụ thể như sau:

   - Trường hợp thu nhập của người có tài sản trưng dụng bị thiệt hại do việc trưng dụng tài sản trực tiếp gây ra thì mức bồi thường được xác định căn cứ vào mức thiệt hại thu nhập thực tế tính từ ngày giao tài sản trưng dụng đến ngày hoàn trả tài sản trưng dụng được ghi trong quyết định hoàn trả tài sản.

   - Mức thiệt hại thu nhập thực tế được xác định như sau:

   + Đối với những tài sản trên thị trường có cho thuê, mức thiệt hại được xác định phù hợp với mức giá thuê của tài sản cùng loại hoặc tài sản có cùng tiêu chuẩn kỹ thuật và chất lượng tại thời điểm trưng dụng tài sản;

   + Đối với những tài sản trên thị trường không có cho thuê, mức thiệt hại được xác định trên cơ sở thu nhập do tài sản trưng dụng mang lại trong điều kiện bình thường trước thời điểm trưng dụng.

   - Quy định trên không áp dụng đối với tài sản là đất đai.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về việc bồi thường thiệt hại về thu nhập do việc trưng dụng tài sản trực tiếp gây ra. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo tại Luật trưng mua, trưng dụng tài sản 2008.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn