Các hành vi bị nghiêm cấm đối với người tham gia đấy giá tài sản

Ngày hỏi:03/07/2017

Các hành vi bị nghiêm cấm đối với người tham gia đấy giá tài sản là những hành vi nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Hân, đang sinh sống tại Quảng Trị. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi các hành vi bị nghiêm cấm đối với người tham gia đấy giá tài sản là những hành vi nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Ngọc Hân_091***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các hành vi bị nghiêm cấm đối với người tham gia đấy giá tài sản được quy định cụ thể tại Khoản 5 Điều 9 Luật đấu giá tài sản 2016, theo đó, nghiêm cấm người tham gia đấu giá, người trúng đấu giá, cá nhân, tổ chức khác thực hiện các hành vi sau đây:

   - Cung cấp thông tin, tài liệu sai sự thật; sử dụng giấy tờ giả mạo để đăng ký tham gia đấu giá, tham gia cuộc đấu giá;

   - Thông đồng, móc nối với đấu giá viên, tổ chức đấu giá tài sản, người có tài sản đấu giá, người tham gia đấu giá khác, cá nhân, tổ chức khác để dìm giá, làm sai lệch kết quả đấu giá tài sản;

   - Cản trở hoạt động đấu giá tài sản; gây rối, mất trật tự tại cuộc đấu giá;

   - Đe dọa, cưỡng ép đấu giá viên, người tham gia đấu giá khác nhằm làm sai lệch kết quả đấu giá tài sản;

   - Các hành vi bị nghiêm cấm khác theo quy định của luật có liên quan.

   Trên đây là tư vấn về các hành vi bị nghiêm cấm đối với người tham gia đấy giá tài sản. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Luật đấu giá tài sản 2016.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn