Các Hội Văn học nghệ thuật ở Trung ương bao gồm những hội nào?

Các Hội Văn học nghệ thuật ở Trung ương bao gồm những hội nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Như Nguyệt hiện đang sinh sống và làm việc tại huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, tôi có một thắc mắc như sau, Ở nước ta có các hội Văn học nghệ thuật ở Trung ương và các hội Văn học nghệ thuật ở địa phương. Vậy Anh/ Chị ban biên tập Thư Ký Luật cho tôi được hỏi các hội Văn học nghệ thuật ở Trung ương bao gồm những hội nào? Tôi có thể tham khảo nội dung này tại văn bản nào? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn!

Như Nguyệt (nguyetnguyet***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các Hội Văn học nghệ thuật ở Trung ương được quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 2 Thông tư 42/2017/TT-BTC hướng dẫn việc quản lý, sử dụng kinh phí hỗ trợ từ ngân sách nhà nước cho hoạt động sáng tạo tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật, báo chí ở Trung ương và các Hội Văn học nghệ thuật địa phương, hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao ở các Hội Nhà báo địa phương giai đoạn 2016 - 2020 do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, có quy định về các hội Văn học nghệ thuật ở trung ương như sau:

   Các Hội Văn học nghệ thuật ở Trung ương (bao gồm: Ủy ban Toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Hội Nhà văn Việt Nam, Hội Mỹ thuật Việt Nam, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Hội Điện ảnh Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam, Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam, Hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam) và các Hội Văn học nghệ thuật địa phương.

   Trên đây là câu trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về các hội Văn học nghệ thuật ở trung ương, để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn có thể tham khảo tại Thông tư 42/2017/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Văn học nghệ thuật
  Biểu diễn nghệ thuật
  Văn hoá nghệ thuật
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn