Các khoản chi đầu tư phát triển của ngân sách trung ương

Ngày hỏi:04/01/2017

Các khoản chi đầu tư phát triển của ngân sách trung ương là những khoản nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Thịnh, đang sinh sống tại Bến Tre. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi các khoản chi đầu tư phát triển của ngân sách trung ương là những khoản nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Đức Thịnh_093***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhiệm vụ của các cơ quan ngang bộ về ngân sách nhà nước được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 14 Nghị định 163/2016/NĐ-CP hướng dẫn Luật ngân sách nhà nước, theo đó, các khoản chi đầu tư phát triển từ ngân sách trung ương gồm:

   a) Đầu tư xây dựng cơ bản cho các chương trình, dự án của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan khác ở trung ương theo các lĩnh vực được quy định tại khoản 3 Điều này;

   b) Đầu tư và hỗ trợ vốn cho các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ công ích do nhà nước đặt hàng; các tổ chức kinh tế; các tổ chức tài chính của trung ương; đầu tư vốn nhà nước vào doanh nghiệp theo quy định của pháp luật;

   c) Các khoản chi đầu tư phát triển khác theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là tư vấn về nhiệm vụ của các cơ quan ngang bộ về ngân sách nhà nước. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Nghị định 163/2016/NĐ-CP hướng dẫn Luật ngân sách nhà nước.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn