Các khoản chi nào không được tính vào chi phí của tổ chức tài chính vi mô?

Ngày hỏi:25/09/2016

Các khoản chi nào không được tính vào chi phí của tổ chức tài chính vi mô? Chào quý anh chị ban biên tập Thư Ký Luật! Tôi có một thắc mắc trong hoạt động của tổ chức ngân hàng, tiền tệ mong được các anh chị hỗ trợ. Các anh chị cho tôi hỏi: Các khoản chi nào không được tính vào chi phí của tổ chức tài chính vi mô? Rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chị, tôi xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Khoản 3 Điều 6 Thông tư 06/2013/TT-BTC thì tổ chức tài chính vi mô không được tính vào chi phí các khoản sau đây:

   a) Các khoản chi không liên quan đến hoạt động kinh doanh của tổ chức tài chính vi mô.

   b) Các khoản chi không có chứng từ hợp lệ.

   c) Các khoản tiền phạt về vi phạm hành chính mà cá nhân phải nộp phạt theo quy định của pháp luật bao gồm: Vi phạm luật giao thông, vi phạm chế độ đăng ký kinh doanh, vi phạm chế độ kế toán thống kê, vi phạm pháp luật về thuế và các khoản vi phạm hành chính khác.

   d) Các khoản đã hạch toán chi nhưng thực tế không chi trả.

   đ) Các khoản chi không hợp lý khác.

   Các khoản chi không được tính vào chi phí của tổ chức tài chính vi mô được quy định tại Thông tư 06/2013/TT-BTC hướng dẫn chế độ tài chính đối với tổ chức tài chính vi mô.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn