Cách xác định giá trị giấy tờ có giá thu được từ hành vi vi phạm hành chính

Ngày hỏi:15/08/2017

Cách xác định giá trị giấy tờ có giá thu được từ hành vi vi phạm hành chính được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Trọng Việt hiện đang sinh sống tại Nam Định, có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp như sau: Cách xác định giá trị giấy tờ có giá thu được từ hành vi vi phạm hành chính được pháp luật quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

Trọng Việt (trongviet***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cách xác định giá trị giấy tờ có giá thu được từ hành vi vi phạm hành chính được pháp luật quy định Khoản 3 Điều 6 Thông tư 149/2014/TT-BTC về số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm hành chính để sung vào ngân sách nhà nước do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành như sau:

   Số lợi bất hợp pháp được xác định bằng tổng giá trị theo mệnh giá của từng loại giấy tờ có giá cùng mệnh giá, theo công thức sau:

   Tổng giá trị = giá trị theo mệnh giá1 x số lượng1 + giá trị theo mệnh giá2 x số lượng2 + … + giá trị theo mệnh gián x số lượngn

   Trong đó:

   a) Số lượng1 là số lượng của giấy tờ có giá cùng mệnh giá nhóm thứ nhất;

   b) Số lượng2 là số lượng của giấy tờ có giá cùng mệnh giá nhóm thứ hai;

   c) Số lượngn là số lượng của giấy tờ có giá cùng mệnh giá nhóm thứ n.

   Trên đây là nôi dung về cách xác định giá trị giấy tờ có giá thu được từ hành vi vi phạm hành chính. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 149/2014/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn