Căn cứ giảm trách nhiệm bồi thường đối với cá nhân trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Ngày hỏi:24/02/2018

Căn cứ giảm trách nhiệm bồi thường đối với cá nhân trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên Bảo Mi, hiện nay tôi đang sống và làm việc tại Bình Thuận. Tôi cần tìm hiểu quy định về vi phạm hành chính và bồi thường thiệt hại trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Ban biên tập cho tôi hỏi: Căn cứ giảm trách nhiệm bồi thường đối với cá nhân trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.          

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Mục 3 Thông tư 101/2006/TT-BTC hướng dẫn việc xử phạt vi phạm hành chính và bồi thường thiệt hại trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí do Bộ Tài chính ban hành thì nội dung này được quy định như sau:

   Người gây thiệt hại là cá nhân được giảm trách nhiệm bồi thường khi có đủ hai điều kiện sau đây:

   - Do vô ý mà gây ra thiệt hại.

   - Thiệt hại xảy ra quá lớn so với khả năng kinh tế trước mắt và lâu dài của người gây thiệt hại.

   Khi yêu cầu giảm mức bồi thường thiệt hại, người gây thiệt hại phải có đủ tài liệu, chứng cứ về khả năng kinh tế trước mắt và lâu dài của mình không đủ để bồi thường toàn bộ hoặc phần lớn thiệt hại xảy ra.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Căn cứ giảm trách nhiệm bồi thường đối với cá nhân trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 101/2006/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn