Cấp phát kinh phí cho Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:23/02/2018

Cấp phát kinh phí cho Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Thùy hiện đang sống và làm việc tại Kiên Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI). Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban biên tập giải đáp giúp. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi cấp phát kinh phí cho Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cấp phát kinh phí cho Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) được quy định tại Điều 20 Thông tư 133/2015/TT-BTC hướng dẫn cơ chế quản lý tài chính Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, theo đó:

   1. Đối với kinh phí hỗ trợ chi thường xuyên, chi hỗ trợ khác: cấp bằng lệnh chi tiền.

   a) Căn cứ dự toán được giao về kinh phí chi thường xuyên và tiến độ triển khai các hoạt động, định kỳ 2 tháng/lần, VCCI lập dự kiến số kinh phí ngân sách nhà nước sử dụng trong kỳ gửi Bộ Tài chính để được xem xét, cấp ứng kinh phí thực hiện.

   b) Đối với các khoản kinh phí hỗ trợ đột xuất, không thường xuyên và mang tính sự kiện độc lập: việc cấp phát thực hiện theo thời điểm phát sinh.

   c) Đối với các khoản kinh phí hỗ trợ có văn bản hướng dẫn riêng: việc cấp phát thực hiện theo văn bản hướng dẫn riêng đó.

   2. Đối với kinh phí đầu tư xây dựng cơ bản: rút dự toán tại Kho bạc nhà nước theo qui định.

   Trên đây là tư vấn về cấp phát kinh phí cho Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI). Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 133/2015/TT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn