Chế độ báo cáo tiến độ học tập đối với công chức, viên chức ngành Tài chính

Ngày hỏi:17/05/2019

Chào anh chị! Tôi là giảng viên, đang theo học chương trình thạc sĩ Tài chính ở nước ngoài. Anh chị cho tôi hỏi pháp luật có quy định việc tôi phải báo cáo tình hình học tập của tôi cho đơn vị đã cử tôi đi học không? Rất mong nhận được sự tư vấn của các anh chị. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy đinh tại Khoản 1 Khoản 2 Điều 7 Quyết định 678/QĐ-BTC năm 2019 về Quy chế đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức ngành Tài chính thì công chức, viên chức ngành Tài chính được cử đi học sau đại học phải có trách nhiệm báo cáo như sau:

   - Trong quá trình đào tạo, người đi học phải gửi báo cáo tiến độ học tập bằng văn bản cho cơ quan quyết định cử đi học và cơ quan, đơn vị trực tiếp sử dụng công chức, viên chức 01 lần/năm ( vào ngày 31/12).

   - Trong thời hạn 15 ngày tính từ ngày kết thúc khóa học theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền cử đi học, công chức, viên chức phải báo cáo kết quả học tập toàn khóa với cơ quan quyết định cử đi học và cơ quan, đơn vị trực tiếp sử dụng công chức, viên chức.

   Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về vấn đề bạn đang thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Bồi dưỡng nghiệp vụ
  Bồi dưỡng viên chức
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn