Chế độ, chính sách góp phần chăm sóc vật chất, tinh thần cho cán bộ quân đội nghỉ hưu không được áp dụng với đối tượng nào?

Ngày hỏi:17/10/2017

Đối tượng cán bộ quân đội nghỉ hưu không được áp dụng chế độ, chính sách góp phần chăm sóc vật chất, tinh thần được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang công tác trong đơn vị quân đội tại Nha Trang, Khánh Hòa. Trong quá trình làm việc, tôi có tìm hiểu thêm thông tin về chế độ, chính sách đối với cán bộ, chiến sĩ trong quân đội trong thời gian nghỉ hưu. Qua một vài tài liệu, tôi được biết, Nhà nước ta hiện nay có quy định chế độ chăm sóc đời sống vật chất và tinh thần cho các đối tượng công tác trong quân đội khi về hưu, tuy nhiên một số đối tượng không được áp dụng. Vậy, một cách cụ thể thì những đối tượng nào không thuộc trường hợp áp dụng chế độ, chính sách này? Nội dung này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Xin trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khỏe!  Duy Bình (binh***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Ngày 15/8/2011, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành Thông tư 158/2011/TT-BQP thực hiện chế độ, chính sách góp phần chăm sóc đối với cán bộ quân đội nghỉ hưu. Thông tư này quy định một số chế độ, chính sách góp phần chăm sóc về tinh thần, vật chất đối với cán bộ quân đội nghỉ hưu.

  Theo đó, đối tượng cán bộ quân đội nghỉ hưu không được áp dụng chế độ, chính sách góp phần chăm sóc vật chất, tinh thần là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điều 3 Thông tư 158/2011/TT-BQP. Cụ thể bao gồm:

  a) Các đối tượng đã được hưởng chế độ quy định tại Quyết định số 205/2004/QĐ-TTg ngày 10 tháng 12 năm 2004 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện một số chính sách, chế độ đối với cán bộ cao cấp.

  b) Cán bộ quân đội nghỉ hưu thuộc đối tượng nêu tại Điều 2 Thông tư này đang chấp hành án phạt tù; đầu hàng địch; bị kết án về một trong các tội xâm phạm an ninh quốc gia.

  Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về đối tượng cán bộ quân đội nghỉ hưu không được áp dụng chế độ, chính sách góp phần chăm sóc vật chất, tinh thần. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 158/2011/TT-BQP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
Chăm sóc sức khỏe
Quân đội nhân dân
Chế độ nghỉ hưu
Cán bộ quân đội nghỉ hưu
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn