Chi hỗ trợ xây dựng mô hình cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp đối với các đối tượng yếu thế

Ngày hỏi:08/11/2017

Chi hỗ trợ xây dựng mô hình cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp đối với các đối tượng yếu thế được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Vân Trang hiện đang sống và làm việc tại Bình Phước. Tôi thường xuyên tham gia các hoạt động trợ giúp xã hội. Tôi có nghe nói về Chương trình mục tiêu Phát triển hệ thống trợ giúp xã hội giai đoạn 2016-2020. Theo như tôi biết thì chương trình cơ quy định về các khoản chi cụ thể. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi chi hỗ trợ xây dựng mô hình cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp đối với các đối tượng yếu thế được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chi hỗ trợ xây dựng mô hình cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp đối với các đối tượng yếu thế được quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 6 Thông tư 98/2017/TT-BTC về quy định việc quản lý và sử dụng kinh phí sự nghiệp thực hiện Chương trình mục tiêu Phát triển hệ thống trợ giúp xã hội giai đoạn 2016-2020 của Bộ Tài chính (có hiệu lực 15/11/2017), theo đó:

    Mô hình cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp: Hỗ trợ tối đa 30 tỷ đồng/cơ sở đối với Dự án sửa chữa, nâng cấp, cải tạo, mở rộng, nâng công suất cung cấp dịch vụ; 20 tỷ đồng/cơ sở đối với Dự án mua sắm trang thiết bị chuyên môn và đồ dùng ban đầu cho cơ sở bảo trợ xã hội, cơ sở phòng và trị liệu rối nhiễu tâm trí xây dựng mới đã hoàn thành.

    Trên đây là tư vấn về chi hỗ trợ xây dựng mô hình cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp đối với các đối tượng yếu thế. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 98/2017/TT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

    Chào thân ái và chúc sức khỏe!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn