Chi phí cho hoạt động dịch vụ ngoài nhiệm vụ đăng kiểm

Ngày hỏi:29/06/2018

Tôi hiện đang tìm hiểu về cơ chế quản lý tài chính đối với Cục Đăng kiểm Việt Nam. Theo như tôi biết thì sắp tới sẽ có quy định mới về vấn đề này. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi theo quy định mới thì chi phí cho hoạt động dịch vụ ngoài nhiệm vụ đăng kiểm gồm những khoản chi nào? Hy vọng anh/chị giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn! 

Thái Sơn - Sơn La

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chi phí cho hoạt động dịch vụ ngoài nhiệm vụ đăng kiểm được quy định tại Khoản 3 Điều 12 Thông tư 49/2018/TT-BTC hướng dẫn cơ chế quản lý tài chính đối với Cục Đăng kiểm Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, (có hiệu lực 06/07/2018), theo đó:

   Chi phí cho hoạt động dịch vụ ngoài nhiệm vụ đăng kiểm, gồm:

   - Chi lương làm thêm giờ cho các cá nhân tham gia trực tiếp vào hoạt động dịch vụ (nếu có);

   - Chi nguyên nhiên vật liệu, vật tư, văn phòng phẩm, công cụ dụng cụ;

   - Chi khấu hao tài sản cố định theo quy định;

   - Chi công tác phí theo chế độ;

   - Chi thuê tài sản cố định (nếu có);

   - Các chi phí phân bổ cho hoạt động dịch vụ ngoài nhiệm vụ công ích đăng kiểm, gồm: tiền thuê mặt bằng, địa điểm làm việc, các chi phí về điện, nước, điện thoại, fax, internet, sách báo, tạp chí, dịch vụ công cộng.

   - Các khoản chi phí bằng tiền khác theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là tư vấn về chi phí cho hoạt động dịch vụ ngoài nhiệm vụ đăng kiểm. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 49/2018/TT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn