Chi phí nào có liên quan đến xử lý tài sản công?

Ngày hỏi:15/07/2017

Chi phí nào có liên quan đến xử lý tài sản công? Xin chào các chuyên gia của Ngân hàng Hỏi - đáp pháp luật, tôi tên là Ngọc Huy, hiện đang làm việc tại Phòng Kế toán, tài chính thuộc trường THPT Nguyễn Hữu Huân, Thủ Đức, TP. HCM, có vấn đề thắc mắc muốn nhờ các chuyên gia tư vấn. Trường vừa yêu cầu tôi thanh lý số bàn ghế cũ, cùng một số dụng cụ không dùng tới sau đó kê khai, quyết toán chi phí có liên quan. Tôi có thắc mắc, không biết chi phí nào có liên quan đến xử lý tài sản công? Mong các chuyên gia tư vấn giúp tôi vấn đề này ạ. Xin chân thành cảm ơn! (ngochuy***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 01/01/2018, Luật Quản lý, sử dụng tài sản công 2017 chính thức có hiệu lực. Theo đó, tài sản công là tài sản thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý, bao gồm: tài sản công phục vụ hoạt động quản lý, cung cấp dịch vụ công, bảo đảm quốc phòng, an ninh tại cơ quan, tổ chức, đơn vị; tài sản kết cấu hạ tầng phục vụ lợi ích quốc gia, lợi ích công cộng; tài sản được xác lập quyền sở hữu toàn dân; tài sản công tại doanh nghiệp; tiền thuộc ngân sách nhà nước, các quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách, dự trữ ngoại hối nhà nước; đất đai và các loại tài nguyên khác.

   Đối với vấn đề bạn thắc mắc, Khoản 2 Điều 48 Luật Quản lý, sử dụng tài sản công 2017 quy định chi phí có liên quan đến xử lý tài sản công gồm có:

   a) Chi phí kiểm kê, đo vẽ;

   b) Chi phí di dời, phá dỡ, hủy bỏ, tiêu hủy;

   c) Chi phí định giá và thẩm định giá tài sản;

   d) Chi phí tổ chức bán đấu giá;

   đ) Chi phí hợp lý khác có liên quan.

   Trên đây là nội dung tư vấn về chi phí có liên quan đến xử lý tài sản công. Bạn nên tham khảo chi tiết Luật Quản lý, sử dụng tài sản công 2017 để hiểu rõ nội dung này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Chi phí
  Xử lý
  Tài sản công
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn