Chi phí sát hạch phục vụ cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng

Ngày hỏi:25/09/2017

Chi phí sát hạch phục vụ cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thành Hưng kỹ sư xâu dựng, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp như sau: Chi phí sát hạch phục vụ cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn !

(thanhhungpham***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Chi phí sát hạch phục vụ cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng được quy định tại Điều 3 Quyết định 970/QĐ-BXD năm 2017 Quy định về chi phí sát hạch phục vụ cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng do Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành như sau:

  1. Chi phí sát hạch là khoản tiền được ấn định mà cá nhân phải nộp khi tham gia sát hạch phục vụ cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng, để bù đắp chi phí tổ chức sát hạch.

  2. Cá nhân tham dự sát hạch thực hiện nộp chi phí sát hạch một lần trước khi tham gia sát hạch. Chi phí sát hạch không được hoàn trả trong mọi trường hợp.

  3. Chi phí sát hạch được thu và sử dụng để chi trả cho các hoạt động phục vụ công tác sát hạch của cơ quan/tổ chức có thẩm quyền, bao gồm:

  a) Chi phí đi lại, lưu trú, phòng nghỉ của các cá nhân tham gia tổ chức sát hạch;

  b) Chi phí sử dụng hội trường, phòng máy tổ chức sát hạch;

  c) Chi phí văn phòng phẩm, in ấn, thư thông báo phục vụ tổ chức sát hạch;

  d) Chi phí bù đắp đầu tư xây dựng phần mềm sát hạch;

  đ) Chi phí xây dựng, cập nhật, bổ sung bộ câu hỏi trắc nghiệm phục vụ sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề.

  Trên đây là nội dung câu trả lời về chi phí sát hạch phục vụ cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng theo quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 970/QĐ-BXD.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn