Chi phí thẩm định giá tài sản thi hành án

Ngày hỏi:08/06/2017

Chi phí thẩm định giá tài sản thi hành án được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên Hoàng Ngọc Xuân Lan hiện đang sinh sống tại Lâm Đồng. Tôi có một thắc mắc trong việc thi hành án mong được ban biên tập tư vấn giúp đỡ. Trong trường hợp đối tượng thi hành án là tài sản thì sẽ tiến hành thẩm định giá để xác định giá trị tài sản sản thi hành án. Vậy chi phí tiến hành thẩm định giá tài sản thi hành án được quy định như thế nào? Cụ thể được quy định tại văn bản nào? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! Xuân Lan (lan****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chi phí thẩm định giá tài sản thi hành án được quy định tại Điều 10 Thông tư liên tịch 07/2016/TTLT-BTP-BTC hướng dẫn bảo đảm tài chính từ ngân sách nhà nước để thi hành án như sau:

   Trường hợp đối tượng thi hành án là tài sản, cơ quan thi hành án có trách nhiệm ký hợp đồng với tổ chức có chức năng thẩm định giá để thẩm định giá tài sản thi hành án. Chi phí thẩm định giá là một khoản chi nghiệp vụ đặc thù của cơ quan thi hành án dân sự và được bố trí trong dự toán ngân sách hàng năm của cơ quan thi hành án dân sự.

   Trên đây là quy định về Chi phí thẩm định giá tài sản thi hành án. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 07/2016/TTLT-BTP-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn