Có phải cầm CCCD khi đi nộp phạt giao thông không?

Ngày hỏi:20/09/2021

Thưa luật sư, em chạy xe vượt tốc độ nên bị CSGT bắt và phạt. Nay tới ngày em đi nộp phạt theo quyết định nhưng hiện tại em chưa được lấy CCCD gắn chip. Vậy cho em hỏi, khi đi nộp phạt ở Kho bạc thì có cần thẻ CCCD không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Có phải cầm CCCD khi đi nộp phạt giao thông không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Khoản 2 Điều 4 Thông tư 153/2013/TT-BTC quy định về quy trình, thủ tục thu, nộp tiền phạt vi phạm hành chính, trong đó:

   Khi nộp tiền phạt trực tiếp tại Kho bạc Nhà nước hoặc ngân hàng thương mại nơi Kho bạc Nhà nước ủy nhiệm thu tiền phạt, cá nhân, tổ chức bị xử phạt phải xuất trình quyết định xử phạt của người có thẩm quyền xử phạt với Kho bạc Nhà nước nơi đến nộp phạt hoặc ngân hàng thương mại nơi Kho bạc Nhà nước ủy nhiệm thu tiền phạt và phải nộp tiền phạt theo đúng số tiền, thời hạn ghi trong quyết định xử phạt.

   Như vậy, căn cứ quy định trên khi anh nộp tiền phạt trực tiếp tại Kho bạc Nhà nước thì phải xuất trình quyết định xử phạt và nộp đúng số tiền, thời hạn được ghi trong quyết định phạt. Do đó, trường hợp anh chưa lấy được CCCD gắn chip sẽ không ảnh hưởng tới quá trình nộp phạt.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Xử phạt giao thông
  An toàn giao thông
  Biên bản giao thông
  Giao thông
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn