Cơ quan, đơn vị, tổ chức được giám sát và các cơ quan có liên quan đến việc giám sát ngân sách của cộng đồng có trách nhiệm gì?

Ngày hỏi:01/01/2017

Cơ quan, đơn vị, tổ chức được giám sát và các cơ quan có liên quan đến việc giám sát ngân sách của cộng đồng có trách nhiệm gì? Chào quý anh chị ban biên tập Thư Ký Luật! Em là sinh viên khoa luật ĐH Đà Lạt. Hiện em đang học môn luật ngân sách nhà nước, có một vài thắc mắc chưa được rõ ở trên lớp cũng như qua việc nghiên cứu tài liệu. Em mong được các anh chị giải đáp giúp. Các anh chị cho em hỏi: Cơ quan, đơn vị, tổ chức được giám sát và các cơ quan có liên quan đến việc giám sát ngân sách của cộng đồng có trách nhiệm gì? Rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chị, em xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Khoản 5 Điều 52 Nghị định 163/2016/NĐ-CP thì cơ quan, đơn vị, tổ chức được giám sát và các cơ quan có liên quan đến việc giám sát ngân sách của cộng đồng có trách nhiệm:

   a) Cung cấp thông tin, tài liệu theo nội dung giám sát cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp;

   b) Xem xét giải quyết, giải trình và trả lời kịp thời kiến nghị của nhân dân kiến nghị của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp hoặc báo cáo cơ quan có thẩm quyền về nhưng vấn đề không thuộc thẩm quyền giải quyết của mình;

   c) Thực hiện công khai nội dung giải quyết, giải trình kiến nghị của nhân dân, kiến nghị của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp về hoạt động giám sát.

   Trách nhiệm của cơ quan, đơn vị, tổ chức được giám sát và các cơ quan có liên quan đến việc giám sát ngân sách của cộng đồng được quy định tại Nghị định 163/2016/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ngân sách nhà nước.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn