Cơ quan kho bạc nhà nước có trách nhiệm gì trong việc thu tiền sử dụng, và khai thác khu vực biển?

Ngày hỏi:10/06/2017

Cơ quan kho bạc nhà nước có trách nhiệm như thế nào trong việc thu tiền sử dụng khai thác khu vực biển? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Huỳnh Bảo Châu vừa trúng tuyển kỳ thi công chức kho bạc nhà nước, để chuẩn bị cho công việc sắp tới, tôi có tìm đọc một số tài liệu và trong tài liệu tôi thấy cơ quan kho bạc nhà nước phải có trách nhiệm trong việc quản lý tiền sử dụng, và khai thác khu vực biển. Vậy Anh/Chị cho tôi hỏi cơ quan kho bạc nhà nước có trách nhiệm như thế nào trong việc thu tiền sử dụng khai thác khu vực biển? Tôi có thể tham khảo nội dung này tại văn bản nào? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn!
Huỳnh Bảo Châu (baochau***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cơ quan kho bạc nhà nước có trách nhiệm trong việc thu tiền sử dụng khai thác khu vực biển điều này được quy định tại Khoản 5 Điều 10 Thông tư liên tịch 198/2015/TTLT-BTC-BTNMT quy định phương pháp tính, phương thức thu, chế độ quản lý và sử dụng tiền sử dụng khu vực biển do Bộ trưởng Bộ Tài chính - Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành. Có quy định về trách nhiệm thu tiền sử dụng khai thác khu vực biển của kho bạc nhà nước như sau:

   Cơ quan kho bạc nhà nước

   a) Thu đủ số tiền sử dụng khu vực biển vào Kho bạc Nhà nước theo thông báo nộp tiền sử dụng khu vực biển của cơ quan thuế;

   b) Không được chuyển việc thu tiền sang ngày hôm sau khi đã nhận đủ thủ tục nộp tiền của người có trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ tài chính;

   c) Không được từ chối thu khi tổ chức, cá nhân nộp tiền sử dụng khu vực biển trong giờ làm việc và đầy đủ hồ sơ, thủ tục theo quy định.

   Trên đây là câu trả lời của Ban biên tập Thư Ký Pháp Luật về trách nhiệm thu tiền sử dụng khai thác khu vực biển của kho bạc nhà nước. Như vậy kho bạc nhà nước có trách nhiệm trong việc thu tiền sử dụng khai thác khu vực biển. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn có thể tham khảo tại Thông tư liên tịch 198/2015/TTLT-BTC-BTNMT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn