Cơ quan nào thẩm định khả năng trả nợ của ngân sách địa phương khi UBND cấp tỉnh vay lại nguồn vốn vay từ nước ngoài của Chính phủ?

Ngày hỏi:15/06/2017

Cơ quan nào có thẩm quyền thẩm định khả năng trả nợ của ngân sách địa phương khi UBND cấp tỉnh vay lại nguồn vốn vay từ nước ngoài của Chính phủ?  Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Thanh Vân, hiện đang công tác tại UBND tỉnh Cà Mau. Tôi có một thắc mắc mong được ban biên tập giúp đỡ. Tôi muốn biết thẩm quyền thẩm định khả năng trả nợ của ngân sách địa phương khi UBND cấp tỉnh vay lại nguồn vốn vay từ nước ngoài của Chính phủ thuộc về cơ quan nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư ký Luật. Tôi xin chân thành cảm ơn! Thanh Vân (0988****)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thẩm quyền thẩm định khả năng trả nợ của ngân sách địa phương khi UBND cấp tỉnh vay lại nguồn vốn vay từ nước ngoài được quy định tại Khoản 1 Điều 7 Nghị định 52/2017/NĐ-CP về cho vay lại nguồn vốn vay nước ngoài của Chính phủ đối với Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Cụ thể là:

   Bộ Tài chính có trách nhiệm thẩm định khả năng trả nợ của ngân sách địa phương.

   Trên đây là quy định về cơ quan thẩm định khả năng trả nợ của ngân sách địa phương khi UBND cấp tỉnh vay lại nguồn vốn vay từ nước ngoài của Chính phủ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 52/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:


  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Cơ quan thẩm định
  Ngân sách
  Ngân sách địa phương
  UBND cấp tỉnh
  Vốn vay nước ngoài
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn