Cơ quan tổ chức đấu thầu sản xuất, cung ứng sản phẩm, dịch vụ công ích quản lý, bảo trì đường thủy nội địa có trách nhiệm gì?

Ngày hỏi:03/10/2018

Việt Nam là một nước có nền nông nghiệp lúa nước lâu đời. Hệ thống sông ngòi, kênh rạch ở nước ta cũng rất nhiều nên giao thông đường thủy nội địa cũng là một trong những tuyến giao thông phổ biến. Liên quan tới vấn đề này tôi có thắc mắc muốn hỏi Ban tư vấn. Cụ thể cho tôi hỏi cơ quan tổ chức đấu thầu sản xuất, cung ứng sản phẩm, dịch vụ công ích quản lý, bảo trì đường thủy nội địa có trách nhiệm gì? Hy vọng anh/chị giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn! 

Kim Nhân - Tiền Giang

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của cơ quan trong tổ chức đấu thầu sản xuất, cung ứng sản phẩm, dịch vụ công ích quản lý, bảo trì đường thủy nội địa được quy định tại Điều 5 Thông tư 53/2017/TT-BGTVT về quy định việc đấu thầu, đặt hàng sản xuất và cung ứng sản phẩm, dịch vụ công ích quản lý, bảo trì đường thủy nội địa quốc gia thuộc dự toán chi của ngân sách trung ương do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, theo đó:

   1. Cục Đường thủy nội địa Việt Nam thực hiện trách nhiệm của người có thẩm quyền theo quy định của pháp luật hiện hành về đấu thầu.

   2. Cơ quan, đơn vị theo quy định tại khoản 1 Điều 4 của Thông tư này có trách nhiệm lập, thẩm định và trình người có thẩm quyền phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu; thực hiện trách nhiệm của chủ đầu tư và của bên mời thầu theo quy định của pháp luật hiện hành về đấu thầu.

   Trên đây là tư vấn về trách nhiệm của cơ quan trong tổ chức đấu thầu sản xuất, cung ứng sản phẩm, dịch vụ công ích quản lý, bảo trì đường thủy nội địa. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 53/2017/TT-BGTVT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn