Con của sĩ quan hải quân có được miễn học phí khi học mẫu giáo không?

Ngày hỏi:04/08/2020

Hiện tôi đang là một sĩ quan hải quân công tác tại Vũng tàu. Tôi có thắc mắc rằng: Con của tôi khi học mẫu giáo thì có được Miễn học phí vì bố là sĩ quan hải quân hay không? Mong sớm nhận được phản hồi. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Con của sĩ quan hải quân có được miễn học phí khi học mẫu giáo không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Điều 2 Nghị định 86/2015/NĐ-CP có quy định về đối tượng áp dụng chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập như sau:

   - Trẻ em học mầm non, học sinh, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh đang học tại cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân theo quy định của Luật Giáo dục, Luật Giáo dục đại học, Luật Giáo dục nghề nghiệp.

   - Các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân theo quy định của Luật Giáo dục, Luật Giáo dục đại học và Luật Giáo dục nghề nghiệp.

   Bên cạnh đó, tại Khoản 5 Điều 7 Nghị định 86/2015/NĐ-CP có quy định về đối tượng được miễn học phí như sau:

   - ...

   - Trẻ em học mẫu giáo và học sinh phổ thông là con của hạ sĩ quan và binh sĩ, chiến sĩ đang phục vụ có thời hạn trong lực lượng vũ trang nhân dân.

   Vì vậy, hiện tại bạn là sĩ quan hải quân, là người công tác trong lực lượng vũ trang nhân dân nên con của bạn sẽ thuộc đối tượng được miễn học phí theo quy định tại Khoản 5 Điều 7 Nghị định 86/2015/NĐ-CP, khi con bạn đi học mầm non hay tiểu học thì chỉ cần có xác nhận về cơ quan đơn vị bạn về nghề nghiệp của bạn thì con bạn sẽ đương nhiên nằm trong danh sách được miễn học phí.

   Ban biên tập phản hồi.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn