Công khai dự toán ngân sách đối với đơn vị dự toán ngân sách cấp trên

Ngày hỏi:30/08/2017

Công khai dự toán ngân sách đối với đơn vị dự toán ngân sách cấp trên được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thu Ngân một công chức cấp xã, tôi có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp như sau: Công khai dự toán ngân sách đối với đơn vị dự toán ngân sách cấp trên được pháp luật quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! (thungan***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công khai dự toán ngân sách đối với đơn vị dự toán ngân sách cấp trên được pháp luật quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 3 Thông tư 61/2017/TT-BTC hướng dẫn về công khai ngân sách đối với đơn vị dự toán ngân sách, các tổ chức được ngân sách nhà nước hỗ trợ do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành như sau:

   a) Đối với đơn vị dự toán ngân sách cấp trên

   - Công khai dự toán thu - chi ngân sách nhà nước, kể cả phần điều chỉnh giảm hoặc bổ sung (nếu có) được cấp có thẩm quyền giao; nguồn kinh phí khác và phân bổ cho các đơn vị cấp dưới trực thuộc (trong đó có dự toán của đơn vị mình trực tiếp sử dụng), các đơn vị được ủy quyền (phần kinh phí ủy quyền – nếu có) (theo Mẫu biểu số 01 ban hành kèm theo Thông tư này).

   - Công khai các căn cứ, nguyên tắc, định mức phân bổ dự toán ngân sách.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về công khai dự toán ngân sách đối với đơn vị dự toán ngân sách cấp trên theo quy định của pháp luật. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 61/2017/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn