Công khai kinh phí ngân sách nhà nước hỗ trợ đối với tổ chức được ngân sách nhà nước hỗ trợ

Ngày hỏi:30/08/2017

Công khai kinh phí ngân sách nhà nước hỗ trợ đối với tổ chức được ngân sách nhà nước hỗ trợ được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Việt Hùng hiện đang sinh sống và làm việc tại Thanh Hoá, vì nhu cầu tìm hiểu, tôi có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp như sau: Công khai kinh phí ngân sách nhà nước hỗ trợ đối với tổ chức được ngân sách nhà nước hỗ trợ được pháp luật quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công khai kinh phí ngân sách nhà nước hỗ trợ đối với tổ chức được ngân sách nhà nước hỗ trợ được pháp luật quy định tại Khoản 1 Điều 7 Thông tư 61/2017/TT-BTC hướng dẫn về công khai ngân sách đối với đơn vị dự toán ngân sách, các tổ chức được ngân sách nhà nước hỗ trợ do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành như sau:

   Công khai kinh phí ngân sách nhà nước hỗ trợ

   a) Đối với tổ chức cấp trên

   - Công khai dự toán thu - chi ngân sách nhà nước hỗ trợ, kể cả phần điều chỉnh giảm hoặc bổ sung (nếu có) được cấp có thẩm quyền giao; nguồn kinh phí khác và phân bổ cho các đơn vị cấp dưới trực thuộc (trong đó có dự toán của đơn vị mình trực tiếp sử dụng) (theo Mẫu biểu số 06 ban hành kèm theo Thông tư này).

   - Công khai các căn cứ, nguyên tắc, định mức phân bổ dự toán ngân sách.

   b) Đối với đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước hỗ trợ

   Công khai dự toán thu - chi ngân sách nhà nước hỗ trợ, kể cả phần điều chỉnh giảm hoặc bổ sung (nếu có) đã được cấp có thẩm quyền giao và nguồn kinh phí khác (theo Mẫu biểu số 07 ban hành kèm theo Thông tư này).

   Trên đây là nội dung câu trả lời về công khai kinh phí ngân sách nhà nước hỗ trợ đối với tổ chức được ngân sách nhà nước hỗ trợ theo quy định của pháp luật. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 61/2017/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn