Công khai quyết toán ngân sách nhà nước hỗ trợ của tổ chức đối với tổ chức được ngân sách nhà nước hỗ trợ

Ngày hỏi:30/08/2017

Công khai quyết toán ngân sách nhà nước hỗ trợ của tổ chức đối với tổ chức được ngân sách nhà nước hỗ trợ được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Minh Vân hiện đang sinh sống và làm việc tại Ninh Bình, tôi có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư ký Luật giải đáp giúp như sau: Công khai quyết toán ngân sách nhà nước hỗ trợ của tổ chức đối với tổ chức được ngân sách nhà nước hỗ trợ được pháp luật quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! (0904******)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công khai quyết toán ngân sách nhà nước hỗ trợ của tổ chức đối với tổ chức được ngân sách nhà nước hỗ trợ được pháp luật quy định tại Điều 8 Thông tư 61/2017/TT-BTC hướng dẫn về công khai ngân sách đối với đơn vị dự toán ngân sách, các tổ chức được ngân sách nhà nước hỗ trợ do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành như sau:

   Thủ trưởng tổ chức được ngân sách nhà nước hỗ trợ chịu trách nhiệm thực hiện công khai những nội dung quy định tại Điều 7 Thông tư này.

   Đối với các nội dung công khai quy định tại khoản 1 và khoản 3 Điều 7, Thủ trưởng tổ chức được ngân sách nhà nước hỗ trợ ban hành Quyết định công bố công khai ngân sách và các biểu mẫu theo quy định (theo Mẫu số 02/QĐ-CKNS ban hành kèm theo Thông tư này).

   - Đối với các nội dung công khai quy định tại khoản 2 Điều 7, Thủ trưởng đơn vị dự toán ngân sách phê duyệt và công bố công khai ngân sách (theo Mẫu biểu số 08 ban hành kèm theo Thông tư này).

   Trên đây là nội dung câu trả lời về công khai quyết toán ngân sách nhà nước hỗ trợ của tổ chức đối với tổ chức được ngân sách nhà nước hỗ trợ theo quy định của pháp luật. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 61/2017/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn