Công ty ảnh hưởng dịch có được hỗ trợ vay vốn để khôi phục công ty không?

Ngày hỏi:29/05/2020

Tôi tên Nguyễn Thị Anh, tôi đã thành lập công ty TNHH thiết kế thời trang đã được 5 năm rồi. Nhưng công ty của tôi bị ảnh hưởng từ tết đến giờ, tôi cần được hỗ trợ vốn để khôi phục công ty. Vậy công ty tôi có được hỗ trợ vốn không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Điều 13 Quyết định 15/2020/QĐ-TTg quy định điều kiện doanh nghiệp được vay vốn để trả lương ngừng việc đối với người lao động, cụ thể như sau:

   - Có từ 20% hoặc từ 30 người lao động trở lên đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc phải ngừng việc từ 01 tháng liên tục trở lên; đã trả trước tối thiểu 50% tiền lương ngừng việc cho người lao động trong khoảng thời gian từ ngày 01 tháng 4 năm 2020 đến hết ngày 30 tháng 6 năm 2020.

   - Đang gặp khó khăn về tài chính, không cân đối đủ nguồn để trả lương ngừng việc cho người lao động, đã sử dụng hết quỹ dự phòng tiền lương để trả lương cho người lao động ngừng việc.

   - Không có nợ xấu tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại thời điểm ngày 31 tháng 12 năm 2019.

   Nếu đáp ứng đủ các điều kiện trên thì sẽ được hỗ trợ vay vốn để trả lương ngừng việc đối với người lao động. Còn hiện tại nhà nước chưa có chính sách hỗ trợ vốn để khôi phục doanh nghiệp.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn