Cước mua hành lý của công chức đi công tác bằng máy bay có được thanh toán công tác phí không?

Ngày hỏi:15/03/2019

Ban biên tập cho tôi hỏi, theo quy định của pháp luật thì khi công chức đi công tác bằng máy bay có mua hành lý thì có được thanh toán công tác phí không? Mong sớm nhận phản hồi. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Điểm a Khoản 1 Điều 5 Thông tư 40/2017/TT-BTC quy định chế độ công tác phí, chế độ chi hội nghị do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, có quy định về vấn đề bạn thắc mắc như sau:

   Chi phí mà người đi công tác được thanh toán thành tiền trong đó có chi phí. Trong đó có:

   Cước hành lý của người đi công tác bằng phương tiện máy bay trong trường hợp giá vé không bao gồm cước hành lý mang theo.

   Trường hợp cơ quan, đơn vị nơi cử người đi công tác và cơ quan, đơn vị nơi đến công tác đã bố trí phương tiện vận chuyển thì người đi công tác không được thanh toán các khoản chi phí này.

   Như vậy, cước hành lý của công chức đi công tác bằng máy bay mà giá vé không bao gồm cước hành lý mang theo thì sẽ được thanh toán cước hành lý mang theo, nhưng nếu vé máy bay đã có hành lý mang theo mà công chức có mua thêm thì không được thanh toán.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn