Đại biểu Hội đồng nhân dân đi công tác có được thanh toán công tác phí không?

Ngày hỏi:02/11/2018

Chào Ban biên tôi là Hoàng Thanh, công chức nhà nước đã về hưu, hiện tôi đang sinh sống tại Nam Định. Có thắc mắc sau tôi chưa nắm rõ mong nhận phản hồi. Cụ thể: Nếu đại biểu Hội đồng nhân dân đi công tác thì có được thanh toán công tác phí không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 8 Điều 4 Thông tư 40/2017/TT-BTC quy định chế độ công tác phí, chế độ chi hội nghị do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, có quy định về vấn đề bạn hỏi như sau:

   Đối với đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp và các đại biểu được Thường trực Hội đồng nhân dân các cấp mời tham dự kỳ họp Hội đồng nhân dân, họp các Ban của Hội đồng nhân dân, giám sát, tiếp xúc cử tri và đi công tác thực hiện các nhiệm vụ khác của đại biểu Hội đồng nhân dân thì Thường trực Hội đồng nhân dân cấp nào mời có trách nhiệm thanh toán tiền công tác phí từ nguồn kinh phí hoạt động của Hội đồng nhân dân cấp đó.

   Như vậy, theo quy định trên thì đại biểu Hội đồng nhân dân khi tham dự kỳ họp Hội đồng nhân dân, tiếp xúc cử tri và đi công tác thực hiện các nhiệm vụ theo quy định thì sẽ được thanh toán tiền công tác phí.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Đại biểu Hội đồng nhân dân
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn