Đề án Hoàn thiện khung pháp lý để quản lý các loại tài sản ảo, tiền điện tử, tiền ảo dựa được xây dựng trên quan điểm nào?

Ngày hỏi:01/09/2017

Đề án Hoàn thiện khung pháp lý để quản lý các loại tài sản ảo, tiền điện tử, tiền ảo dựa được xây dựng trên quan điểm nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Minh Ngân, sống tại Hà Nội. Hiện nay tôi đang làm việc trong lĩnh vực quốc phòng. Tôi đang tìm hiểu về Đề án Hoàn thiện khung pháp lý để quản lý, xử lý đối với các loại tài sản ảo, tiền điện tử, tiền ảo và tôi có thắc mắc cần được giải đáp. Cụ thể là: Đề án Hoàn thiện khung pháp lý để quản lý các loại tài sản ảo, tiền điện tử, tiền ảo dựa được xây dựng trên quan điểm nào? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)     

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đề án Hoàn thiện khung pháp lý để quản lý các loại tài sản ảo, tiền điện tử, tiền ảo dựa được xây dựng trên quan điểm nào?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Kế hoạch triển khai thi hành Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước ban hành kèm theo Quyết định 1269/QĐ-TTg năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ thì:

   Việc xây dựng Đề án dựa trên các quan điểm chỉ đạo sau đây:

   a) Thể chế hóa đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về bảo vệ quyền sở hữu, quyền tài sản nhằm giải quyết thực tiễn tất yếu đang tồn tại và sẽ diễn ra;

   b) Góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các nhà đầu tư trong và ngoài nước tại Việt Nam; hạn chế, ngăn chặn và kiểm soát có hiệu quả các rủi ro, lạm dụng liên quan; cụ thể hóa các chế định về quyền tài sản trong Bộ luật dân sự năm 2015 trong lĩnh vực tài sản ảo, tiền điện tử, tiền ảo;

   c) Nghiên cứu, tiếp thu có chọn lọc kinh nghiệm quốc tế về tài sản ảo, tiền điện tử, tiền ảo để nhận diện, xây dựng, hoàn thiện khung pháp lý liên quan theo nguyên tắc đảm bảo sự đồng bộ, thống nhất, minh bạch, ổn định và có thể dự báo trước của hệ thống pháp luật, phù hợp thông lệ quốc tế.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Đề án Hoàn thiện khung pháp lý để quản lý các loại tài sản ảo, tiền điện tử, tiền ảo. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Quyết định 1269/QĐ-TTg năm 2017.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn