Đi công tác trong ngày có được nhận phụ cấp lưu trú không?

Ngày hỏi:15/09/2021

Tôi là viên chức, được cơ quan cử đi công tác sáng đi tối về. Không biết tôi có được nhận phụ cấp lưu trú hay không? Nhờ admin hướng dẫn, cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Khoản 1 Điều 6 Thông tư 40/2017/TT-BTC quy định về phụ cấp lưu trú như sau:

   Phụ cấp lưu trú là khoản tiền hỗ trợ thêm cho người đi công tác ngoài tiền lương do cơ quan, đơn vị cử người đi công tác chi trả, được tính từ ngày bắt đầu đi công tác đến khi kết thúc đợt công tác trở về cơ quan, đơn vị (bao gồm thời gian đi trên đường, thời gian lưu trú tại nơi đến công tác).

   Mức phụ cấp lưu trú để trả cho người đi công tác: 200.000 đồng/ngày.

   Trường hợp đi công tác trong ngày (đi và về trong ngày) thủ trưởng cơ quan, đơn vị quyết định mức phụ cấp lưu trú theo các tiêu chí: Căn cứ theo số giờ thực tế đi công tác trong ngày, theo thời gian phải làm ngoài giờ hành chính (bao gồm cả thời gian đi trên đường), quãng đường đi công tác và được quy định trong quy chế chi tiêu nội bộ của cơ quan, đơn vị.

   Như vậy, chị đi công tác theo chỉ đạo của cơ quan trong ngày (đi và về trong ngày) thì thủ trưởng cơ quan sẽ quyết định về phụ cấp lưu trú của chị. Do đó, việc chị có được nhận phụ cấp lưu trú hay không sẽ tùy thuộc vào những tiêu chí nêu trên, đồng thời được quy định trong quy chế chi tiêu nội bộ.

   Bên cạnh đó, chị nên liên hệ trực tiếp với thủ trưởng cơ quan để được hỗ trợ chi tiết.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn