Dịch vụ dự phòng điều chỉnh tần số trong kế hoạch vận hành tháng tới của thị trường điện

Ngày hỏi:21/12/2018

Chào anh chị, theo tôi được biết nước ta có nhiều nhà máy thủy điện và nhiệt điện cung cấp điện năng cho lưới điện quốc gia. Tại các đơn vị vận hành hệ thống điện có trách nhiệm lập và xây dựng kế hoạch vận hành cho tháng tiếp theo. Anh chị cho tôi hỏi theo quy định hiện nay thì dịch vụ dự phòng điều chỉnh tần số trong kế hoạch vận hành tháng tới được quy định như thế nào? Mong anh chị giải đáp giúp tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Dịch vụ dự phòng điều chỉnh tần số bao gồm các dịch vụ điều tần và dịch vụ dự phòng quay.

   Tại Điều 35 Thông tư 45/2018/TT-BCT, có hiệu lực ngày 01/01/2019, quy định dịch vụ dự phòng điều chỉnh tần số trong kế hoạch vận hành tháng tới như sau:

   - Đơn vị vận hành hệ thống điện và thị trường điện có trách nhiệm xác định nhu cầu dịch vụ dự phòng điều chỉnh tần số của hệ thống điện trong tháng tới theo quy định tại Quy định hệ thống điện truyền tải do Bộ Công Thương ban hành.

   - Đơn vị vận hành hệ thống điện và thị trường điện có trách nhiệm xây dựng và công bố danh sách các tổ máy phát điện đủ điều kiện cung cấp dịch vụ dự phòng điều chỉnh tần số theo quy định tại Quy định hệ thống điện truyền tải do Bộ Công Thương ban hành trong tháng tới.

   Trên đây là quy định về dịch vụ dự phòng điều chỉnh tần số trong kế hoạch vận hành tháng tới.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn