Điều kiện thanh toán mới của BHYT đối với các dịch vụ kỹ thuật y tế (DVKT) phục hồi chức năng

Ngày hỏi:23/02/2018

Điều kiện thanh toán mới của BHYT đối với các dịch vụ kỹ thuật y tế (DVKT) phục hồi chức năng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Phượng Hằng hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi hiện đang tìm hiểu về dịch vụ kỹ thuật y tế. Tôi được biết sắp tới sẽ có quy định mới về điều kiện thanh toán của bảo hiểm y tế đối các dịch vụ kỹ thuật y tế. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi điều kiện thanh toán mới của BHYT đối với các dịch vụ kỹ thuật y tế (DVKT) phục hồi chức năng được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện thanh toán mới của BHYT đối với các dịch vụ kỹ thuật y tế (DVKT) phục hồi chức năng được quy định tại Khoản 4 Điều 7 Thông tư 50/2017/TT-BYT về sửa đổi quy định liên quan đến thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành (có hiệu lực từ ngày 01/03/2018), theo đó:

   1. Các DVKT phục hồi chức năng phải do người hành nghề có phạm vi hoạt động chuyên môn ghi trên chứng chỉ hành nghề hoặc quyết định bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn về phục hồi chức năng thực hiện.

   2. Tổng số DVKT phục hồi chức năng thanh toán tối đa không quá 06 DVKT/ngày, trong đó:

   a) Các kỹ thuật vận động trị liệu thanh toán tối đa 03 kỹ thuật/ngày, trong đó các kỹ thuật tương đương với kỹ thuật vận động toàn thân thanh toán tối đa 02 kỹ thuật/ngày;

   b) Các kỹ thuật hoạt động trị liệu thanh toán tối đa 02 kỹ thuật/ngày;

   c) Các kỹ thuật ngôn ngữ trị liệu thanh toán 02 kỹ thuật/ngày;

   d) Các kỹ thuật vật lý trị liệu thanh toán tối đa 04 kỹ thuật/ngày.

   Trên đây là tư vấn về điều kiện thanh toán mới của BHYT đối với các dịch vụ kỹ thuật y tế (DVKT) phục hồi chức năng. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 50/2017/TT-BYT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn