Điều kiện thanh toán mới của BHYT đối với dịch vụ tập nuốt

Ngày hỏi:23/02/2018

Điều kiện thanh toán mới của BHYT đối với các dịch vụ tập nuốt được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Quang Minh hiện đang sống và làm việc tại Đà Nẵng. Tôi hiện đang tìm hiểu về dịch vụ kỹ thuật y tế. Theo như tôi biết thì sắp tới sẽ có quy định mới về điều kiện thanh toán của bảo hiểm y tế đối với các dịch vụ kỹ thuật y tế. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi điều kiện thanh toán mới của BHYT đối với các dịch vụ tập nuốt được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện thanh toán mới của BHYT đối với các dịch vụ tập nuốt được quy định tại Khoản 4 Điều 7 Thông tư 50/2017/TT-BYT về sửa đổi quy định liên quan đến thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành (có hiệu lực từ ngày 01/03/2018), theo đó:

   Do người hành nghề đã được đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về vật lý trị liệu, phục hồi chức năng ít nhất 3 tháng tại các cơ sở đào tạo do Bộ Y tế quy định chỉ định, thực hiện. Thanh toán tối đa không quá 03 lần cho một đợt điều trị đối với người bệnh:

   a) Sau phẫu thuật hoặc xạ trị vùng miệng, hầu, thực quản;

   b) Bệnh lý sọ não có gây rối loạn nuốt do: Tai biến mạch máu não hoặc Chấn thương sọ não;

   c) Bệnh lý dây thần kinh vận động do: Bại liệt hoặc Viêm đa dây đa rễ;

   d) Parkinson;

   đ) Xơ cột bên teo cơ.

   Trên đây là tư vấn về điều kiện thanh toán mới của BHYT đối với dịch vụ tập nuốt. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 50/2017/TT-BYT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn