Định mức đọc và kiểm tra xuất bản phẩm lưu chiểu đối với xuất bản phẩm điện tử được tính dưa trên cơ sở nào?

Ngày hỏi:10/07/2018

Định mức đọc và kiểm tra xuất bản phẩm lưu chiểu đối với xuất bản phẩm điện tử được tính dưa trên cơ sở nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Tuấn Kiệt. Tôi đang có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Định mức đọc và kiểm tra xuất bản phẩm lưu chiểu đối với xuất bản phẩm điện tử được tính dưa trên cơ sở nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cơ sở tính định mức đọc và kiểm tra xuất bản phẩm lưu chiểu đối với xuất bản phẩm điện tử được quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 4 Thông tư liên tịch 169/2013/TTLT-BTC-BTTTT quy định chế độ thù lao cho người đọc và kiểm tra, thẩm định xuất bản phẩm lưu chiểu do Bộ trưởng Bộ Tài chính - Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành với nội dung như sau:

   - Xuất bản phẩm điện tử dưới dạng đọc tính theo dung lượng âm tiết đối với xuất bản phẩm tiếng Việt và dung lượng từ đối với xuất bản phẩm tiếng nước ngoài chứa trong xuất bản phẩm đó;

   - Xuất bản phẩm điện tử dưới dạng nghe, nhìn tính theo thời lượng của xuất bản phẩm.

   Bên cạnh đó, định mức đọc và kiểm tra xuất bản phẩm lưu chiểu là định mức áp dụng cho một ngày làm việc của công chức xuất bản, được quy định tại Phụ lục số 1 kèm theo Thông tư liên tịch 169/2013/TTLT-BTC-BTTTT.

   Trên đây là nội dung trả lời về cơ sở tính định mức đọc và kiểm tra xuất bản phẩm lưu chiểu đối với xuất bản phẩm điện tử. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư liên tịch 169/2013/TTLT-BTC-BTTTT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn