Đối tượng cán bộ, công chức nào được đào tạo, bồi dưỡng từ nguồn kinh phí từ ngân sách nhà nước?

Ngày hỏi:14/12/2017

Đối tượng cán bộ, công chức nào được đào tạo, bồi dưỡng từ nguồn kinh phí từ ngân sách nhà nước? Xin chào Qúy Ban biên tập, tôi là Nguyễn Hồng Đăng hiện đang sinh sống và làm việc tại huyện Lũng Cũ, tỉnh Hà Giang, tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng kinh phí từ ngân sách nhà nước cho công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp, cụ thể như sau: Đối tượng cán bộ, công chức nào được đào tạo, bồi dưỡng từ nguồn kinh phí từ ngân sách nhà nước? Văn bản pháp lý nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đối tượng cán bộ, công chức được đào tạo, bồi dưỡng từ nguồn kinh phí từ ngân sách nhà nước được quy định tại Khoản 1 Điều 1 Thông tư 139/2010/TT-BTC quy định việc lập dự toán, quản lý và sử dụng kinh phí từ ngân sách nhà nước dành cho công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức do Bộ Tài chính ban hành, cụ thể như sau:

   a) Cán bộ, công chức, công chức thực hiện chế độ tập sự; viên chức; hợp đồng lao động không xác định thời hạn đang làm việc trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương, cấp tỉnh và cấp huyện; sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ, công nhân, viên chức trong các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang nhân dân.

   b) Cán bộ, công chức, viên chức, hợp đồng lao động không xác định thời hạn trong đơn vị sự nghiệp công lập;

   c) Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp;

   đ) Cán bộ công chức xã, phường, thị trấn;

   e) Những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã; những người hoạt động không chuyên trách ở thôn, làng, ấp, bản, buôn, sóc, tổ dân phố ở phường, thị trấn;

   g) Luật sư, cán bộ quản lý doanh nghiệp và hiệp hội ngành hàng, khi các học viên này tham gia vào các lớp đào tạo, bồi dưỡng kiến thức hội nhập, kinh tế quốc tế chuyên sâu do các cơ quan nhà nước tổ chức đào tạo ở trong nước.

   Dưới đây gọi chung là cán bộ, công chức và được viết tắt là CBCC.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về đối tượng cán bộ, công chức được đào tạo, bồi dưỡng từ nguồn kinh phí từ ngân sách nhà nước. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 139/2010/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn