Đối tượng nào được vận động đóng góp Quỹ Đền ơn đáp nghĩa?

Ngày hỏi:07/03/2017

Đối tượng nào được vận động đóng góp Quỹ Đền ơn đáp nghĩa? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Hiện tôi đang muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật liên quan đến việc quản lý và sử dụng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa. Vì vậy, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Đối tượng nào được vận động đóng góp Quỹ Đền ơn đáp nghĩa? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Hải Thanh (thanh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các đối tượng được vận động đóng góp Quỹ Đền ơn đáp nghĩa được quy định tại Khoản 1 Điều 7 Điều lệ quản lý và sử dụng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa ban hành kèm theo Nghị định 45/2006/NĐ-CP như sau:

   a) Công dân Việt Nam đang làm việc tại:

   - Các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp của Nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị - xã hội nghề nghiệp, tổ chức xã hội nghề nghiệp, tổ chức xã hội khác;

   - Các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân và Công an nhân dân;

   - Các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế của Việt Nam;

   - Cơ quan, tổ chức nước ngoài hoặc tổ chức quốc tế tại Việt Nam;

   - Cơ sở văn hoá, y tế, giáo dục, đào tạo, khoa học, thể dục thể thao và các ngành sự nghiệp khác.

   b) Người Việt Nam làm việc, học tập và sinh sống ở nước ngoài;

   c) Người làm nghề tự do;

   d) Các tổ chức, doanh nghiệp của Việt Nam.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về các đối tượng được vận động đóng góp Quỹ Đền ơn đáp nghĩa. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 45/2006/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn