Đối tượng nào không thuộc diện được vận động đóng góp Quỹ Đền ơn đáp nghĩa?

Ngày hỏi:07/03/2017

Đối tượng nào không thuộc diện được vận động đóng góp Quỹ Đền ơn đáp nghĩa? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Hiện tôi đang muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật liên quan đến việc quản lý và sử dụng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa. Vì vậy, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Đối tượng nào không thuộc diện được vận động đóng góp Quỹ Đền ơn đáp nghĩa? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Hải Hà (ha***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các đối tượng không thuộc diện được vận động đóng góp Quỹ Đền ơn đáp nghĩa được quy định tại Khoản 2 Điều 7 Điều lệ quản lý và sử dụng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa ban hành kèm theo Nghị định 45/2006/NĐ-CP như sau:

   a) Người dưới 18 tuổi, người trên 55 tuổi đối với nữ và trên 60 tuổi đối với nam;

   b) Các đối tượng đang hưởng trợ cấp, phụ cấp theo Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng;

   c) Người tàn tật theo quy định của pháp luật về người tàn tật;

   d) Người đang hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động, trợ cấp xã hội;

   đ) Học sinh, sinh viên đang học ở các trường đại học, cao đẳng, cao đẳng nghề, trung cấp, trung cấp nghề và các trung tâm dạy nghề, lớp dạy nghề.

   Quỹ Đền ơn đáp nghĩa hoan nghênh và tiếp nhận tinh thần tự nguyện ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa của các đối tượng quy định tại khoản 2 Điều này.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về các đối tượng không thuộc diện được vận động đóng góp Quỹ Đền ơn đáp nghĩa. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 45/2006/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn