Dự án sử dụng vốn nhà nước là gì?

Ngày hỏi:13/07/2017

Dự án sử dụng vốn nhà nước là gì? Xin chào các chuyên gia của Ngân hàng Hỏi - đáp pháp luật, tôi tên là Tuyết Hạnh, hiện tại đang làm việc tại công ty cổ phần đầu tư, xây dựng VTF, có vấn đề thắc mắc muốn nhờ các chuyên gia tư vấn. Công ty tôi đang tham gia đấu thầu một dự án nhưng theo ban lãnh đạo công ty thì đây là dự án sử dụng vốn nhà nước nên cần phải có nhiều cân nhắc trong quá trình chuẩn bị hồ sơ dự thầu. Tôi có một thắc mắc nhỏ, làm sao để biết được dự án nào là dự án sử dụng vốn nhà nước và dự án sử dụng vốn nhà nước là gì? Mong các chuyên gia tư vấn giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn! (tuyethanh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 01/01/2018, Luật Quản lý, sử dụng tài sản công 2017 chính thức có hiệu lực. Theo đó, Luật này quy định về quản lý nhà nước đối với tài sản công; chế độ quản lý, sử dụng tài sản công; quyền và nghĩa vụ của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân trong việc quản lý, sử dụng tài sản công.

   Về vấn đề bạn thắc mắc thì Khoản 10 Điều 3 Luật Quản lý, sử dụng tài sản công 2017 có quy định như sau: Dự án sử dụng vốn nhà nước là các chương trình, dự án, đề án đầu tư phát triển, nhiệm vụ khoa học và công nghệ sử dụng vốn ngân sách nhà nước, vốn hỗ trợ phát triển chính thức, vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước ngoài, vốn từ nguồn thu để lại cho đầu tư nhưng chưa đưa vào cân đối ngân sách nhà nước, vốn từ quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp, vốn tín dụng đầu tư phát triển của Nhà nước, vốn tín dụng do Chính phủ bảo lãnh.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Dự án sử dụng vốn nhà nước. Bạn nên tham khảo chi tiết Luật Quản lý, sử dụng tài sản công 2017 để hiểu rõ nội dung này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn