Gia hạn thời gian đào tạo tại nước ngoài đối với công chức, viên chức ngành Tài chính

Ngày hỏi:17/05/2019

Chào các anh chị! Tôi là giảng viên Tài chính. Tháng 8/2016, tôi được trường đại học nơi mình công tác cử đi học chương trình tiến sĩ tại nước ngoài và thời gian dự kiến kết thúc khóa học là tháng 08/2019). Tuy nhiên, với tiến độ hiện nay thì tôi nghĩ mình không thể hoàn thành đúng thời gian được. Vậy tôi có được gia hạn không? Nếu có thì được gia hạn thêm bao lâu?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khoản 1 và 2 Điều 5 Quyết định 678/QĐ-BTC năm 2019 về Quy chế đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức ngành Tài chính có quy định về việc gia hạn thời gian đào tạo tại nước ngoài đối với công chức, viên chức ngành Tài chính như sau:

   - Tổng thời gian công chức, viên chức được phép gia hạn không quá 36 tháng đối với chương trình đào tạo tiến sĩ; không quá 24 tháng đối với chương trình đào tạo thạc sĩ, đồng thời không vượt quá thời gian khóa học tối đa theo quy định của cơ sở giáo dục nước ngoài.

   - Trước thời hạn kết thúc khóa đào tạo sau đại học 03 tháng, nếu người đi học dự kiến không thể hoàn thành khóa học đúng thời gian theo quyết định của cấp có thẩm quyền cử đi học phải hoàn thiện hồ sơ đề nghị gia hạn gửi cơ quan ra quyết định cử đi học và cơ quan, đơn vị trực tiếp sử dụng công chức, viên chức.

   Trường hợp của bạn, vì còn 3 tháng nữa thì bạn sẽ kết thúc khóa học theo dự kiến, nên bạn sẽ được gia hạn nếu hoàn thiện hồ sơ đề nghị gia hạn và gửi cho trường đại học cử bạn đi. Vì bạn theo chương trình học tiến sĩ nên thời gian tối đa được gia hạn là 36 tháng nhưng không được vượt quá thời gian tối đa mà trường ở nước ngoài bạn đang theo học quy định.

   Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về vấn đề bạn đang thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Bồi dưỡng nghiệp vụ
  Bồi dưỡng viên chức
  Chế độ bồi dưỡng
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn