Giá khởi điểm của tài sản đấu giá được xác định như thế nào?

Ngày hỏi:01/07/2017

Giá khởi điểm của tài sản đấu giá được xác định như thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Quang, đang sinh sống tại Thanh Hóa. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi giá khởi điểm của tài sản đấu giá được xác định như thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Minh Quang_091***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cách xác định giá khởi điểm của tài sản đấu giá được quy định cụ thể tại Khoản 2 Điều 8 Luật đấu giá tài sản 2016, theo đó, giá khởi điểm của tài sản đấu giá được xác định như sau:

   Đối với tài sản đấu giá quy định tại khoản 1 Điều 4 của Luật này thì giá khởi điểm được xác định theo quy định của pháp luật áp dụng đối với loại tài sản đó;

   Đối với tài sản đấu giá quy định tại khoản 2 Điều 4 của Luật này thì giá khởi điểm do người có tài sản đấu giá tự xác định hoặc ủy quyền cho tổ chức đấu giá tài sản hoặc cá nhân, tổ chức khác xác định.

   Trên đây là tư vấn về cách xác định giá khởi điểm của tài sản đấu giá. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Luật đấu giá tài sản 2016.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn