Giải thưởng cho các hội thi, cuộc thi sáng tạo khoa học công nghệ và kỹ thuật gồm những gì?

Ngày hỏi:04/06/2018

Giải thưởng cho các hội thi, cuộc thi sáng tạo khoa học công nghệ và kỹ thuật gồm những gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Tuyền hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về chế độ tài chính cho các hội thi, cuộc thi sáng tạo khoa học công nghệ và kỹ thuật. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi giải thưởng cho các hội thi, cuộc thi sáng tạo khoa học công nghệ và kỹ thuật gồm những gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.  

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Giải thưởng cho các hội thi, cuộc thi sáng tạo khoa học công nghệ và kỹ thuật được quy định tại Khoản 1 Điều 1 Thông tư 27/2018/TT-BTC quy định về chế độ tài chính cho hoạt động tổ chức Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam, Hội thi sáng tạo kỹ thuật và Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, theo đó:

   Giải thưởng cho các hội thi, cuộc thi sáng tạo khoa học công nghệ và kỹ thuật gồm:

   a) Các hội thi, cuộc thi sáng tạo khoa học công nghệ và kỹ thuật trên phạm vi toàn quốc do Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam chủ trì tổ chức, gồm:

   - Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam;

   - Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc;

   - Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc.

   b) Các hội thi, cuộc thi sáng tạo khoa học công nghệ và kỹ thuật do các bộ, cơ quan trung ương và các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi là địa phương) tổ chức, gồm:

   - Hội thi sáng tạo kỹ thuật tại các bộ, cơ quan trung ương và các địa phương;

   - Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tại các bộ, cơ quan trung ương và các địa phương.

   Trên đây là tư vấn về giải thưởng cho các hội thi, cuộc thi sáng tạo khoa học công nghệ và kỹ thuật. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Thông tư 27/2018/TT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn