Giao nhận tiền mặt giữa các đơn vị Kho bạc Nhà nước được diễn ra như thế nào?

Ngày hỏi:16/06/2017

Vấn đề giao nhận tiền mặt giữa các đơn vị Kho bạc Nhà nước được quy định ra sao? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật? Tôi là Thùy, cho tôi hỏi hiện nay pháp luật quy định như thế nào về vấn đề giao nhận tiền mặt giữa các đơn vị Kho bạc Nhà nước? Văn bản nào quy định nội dung này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (thuy***@gmail.com)

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc giao nhận tiền mặt giữa các đơn vị Kho bạc Nhà nước được quy định tại Khoản 3 Điều 21 Thông tư 33/2017/TT-BTC Quy định chế độ quản lý tiền mặt, giấy tờ có giá, tài sản quý trong hệ thống kho bạc nhà nước như sau:
   ...
   Giao nhận khi thực hiện điều chuyển tiền mặt giữa các đơn vị Kho bạc Nhà nước:
   a) Đơn vị Kho bạc Nhà nước nhận tiền mặt theo phương thức nguyên niêm phong đối với các loại tiền chẵn bó, chẵn túi; các thếp lẻ, tờ lẻ, thỏi lẻ kiểm đếm từng tờ, miếng.
   b) Mỗi lần giao nhận lập biên bản giao nhận, có chữ ký của bên giao và bên nhận, mỗi bên giữ 01 bản.
   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về vấn đề giao nhận tiền mặt. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 33/2017/TT-BTC.
   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn