Giáo viên đi công tác có được thanh toán tiền thuê phòng ở?

Ngày hỏi:28/08/2019

Cho hỏi tôi là giáo viên được cử đi công tác tại huyện Hàm Thuận Nam, Bình thuận 2 ngày. Tôi được phụ cấp tiền thuê phòng để ở lại là bao nhiêu? Tôi không có hóa đơn thuê phòng. Nhờ tư vấn giúp.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 2 Điều 7 Thông tư 40/2017/TT-BTC quy định: Thanh toán theo hình thức khoán:

   + Lãnh đạo cấp Bộ trưởng, Thứ trưởng và các chức danh lãnh đạo có hệ số phụ cấp chức vụ từ 1,25 trở lên, mức khoán: 1.000.000 đồng/ngày/người, không phân biệt nơi đến công tác.

   + Đối với các đối tượng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động còn lại:

   - Đi công tác ở quận, thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương và thành phố là đô thị loại I thuộc tỉnh, mức khoán: 450.000 đồng/ngày/người.

   - Đi công tác tại huyện, thị xã thuộc thành phố trực thuộc trung ương, tại thị xã, thành phố còn lại thuộc tỉnh, mức khoán: 350.000 đồng/ngày/người.

   - Đi công tác tại các vùng còn lại, mức khoán: 300.000 đồng/ngày/người.

   => Như vậy, căn cứ theo quy định trên thì bạn không có hóa đơn thì sẽ được thanh toán theo hình thức khoán. Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn đi công tác tại huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận, do đó bạn sẽ được thanh toán tiền thuê phòng nghỉ tại nơi công tác là 300.000 đồng/ngày.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn