Hạn mức bảo lãnh chính phủ được sử dụng cho những hạng mục nào?

Ngày hỏi:20/03/2017

Hạn mức bảo lãnh chính phủ được sử dụng cho những hạng mục nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Phú, đang sinh sống tại Bình Phước, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi h mức bảo lãnh chính phủ được sử dụng cho những hạng mục nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Thanh Phú_091**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Những hạn mục được chính phủ bảo lãnh được quy định cụ thể tại Khoản 3 Điều 3 Nghị định 04/2017/NĐ-CP về cấp và quản lý bảo lãnh chính phủ, theo đó:

   Hạn mức bảo lãnh chính phủ gồm hạn mức bảo lãnh đối với các khoản vay, khoản phát hành trái phiếu trong và ngoài nước. Hạn mức bảo lãnh chính phủ trong năm là mức trần số tiền dự kiến vay ròng của các khoản vay, khoản phát hành trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh trong năm đó (số tiền vay dự kiến rút vốn trong năm trừ đi số trả nợ gốc trong năm) được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

   Trên đây là tư vấn về những hạn mục được chính phủ bảo lãnh. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Nghị định 04/2017/NĐ-CP về cấp và quản lý bảo lãnh chính phủ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn