Hạn mức bảo lãnh Chính phủ mới nhất 2018

Ngày hỏi:30/07/2018

Xin chào, tôi là Trang Huỳnh. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến hoạt động cấp và quản lý bảo lãnh chính phủ. Trong quá trình tìm hiểu tôi có thắc mắc đang cần được giải đáp để phục vụ nhu cầu học tập và làm việc của mình. Cho tôi hỏi,  Hạn mức bảo lãnh Chính phủ được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong các bạn giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 8 Nghị định 91/2018/NĐ-CP về cấp và quản lý bảo lãnh Chính phủ thì Hạn mức bảo lãnh Chính phủ được quy định cụ thể như sau:

   - Hạn mức bảo lãnh Chính phủ được xác định cụ thể đối với doanh nghiệp, ngân hàng chính sách của Nhà nước được Chính phủ bảo lãnh trong một giai đoạn 05 năm, hằng năm.

   - Bộ Tài chính chủ trì xây dựng hạn mức bảo lãnh Chính phủ trong kế hoạch vay, trả nợ công 05 năm và kế hoạch vay, trả nợ công hàng năm trình cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định của Luật Quản lý nợ công.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Hạn mức bảo lãnh Chính phủ. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 91/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn