Hạn mức cho vay của Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia

Ngày hỏi:20/12/2017

Hạn mức cho vay của Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thái Long hiện đang sống và làm việc tại Đồng Nai. Tôi có nghe nói về việc vay vốn từ Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi hạn mức cho vay của Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hạn mức cho vay của Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia được quy định tại Điều 8 Thông tư 14/2016/TT-BKHCN quản lý hoạt động cho vay từ nguồn vốn của Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành, theo đó:

   1. Quỹ cho vay tối đa 70% tổng vốn đầu tư của dự án và không quá 10 (mười) tỷ đồng/dự án.

   2. Thời hạn cho vay cho một dự án tối đa là 36 (ba mươi sáu) tháng.

   3. Tổng doanh số cho vay hàng năm không quá 20% và tổng dư nợ cho vay không quá 50% vốn điều lệ của Quỹ. Tổng doanh số cho vay hàng năm đối với các dự án quy định tại Điểm a và b Khoản 1 Điều 6 Thông tư này không lớn hơn 2/3 vốn cho vay theo kế hoạch được phê duyệt.

   Trên đây là tư vấn về hạn mức cho vay của Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 14/2016/TT-BKHCN. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn