Hình thức xử lý nhà, đất là tài sản công khi thực hiện sắp xếp lại

Ngày hỏi:02/03/2018

Hình thức xử lý nhà, đất là tài sản công khi thực hiện sắp xếp lại được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Bảo Tuấn, tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về việc quản lý tài sản công của nhà nước giao cho cơ quan, tổ chức, cá nhân sử dụng. Nhưng có thắc mắc tôi mốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là hình thức xử lý nhà, đất là tài sản công khi thực hiện sắp xếp lại được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hình thức xử lý nhà, đất là tài sản công khi thực hiện sắp xếp lại được quy định tại Điều 7 Nghị định 167/2017/NĐ-CP quy định việc sắp xếp lại xử lý tài sản công, cụ thể như sau:

   - Giữ lại tiếp tục sử dụng.

   - Thu hồi.

   - Điều chuyển.

   - Bán tài sản trên đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

   - Chuyển mục đích sử dụng đất.

   - Chuyển giao về địa phương để quản lý, xử lý.

   - Tạm giữ lại tiếp tục sử dụng.

   - Sử dụng nhà, đất để thanh toán cho nhà đầu tư khi thực hiện dự án đầu tư theo hình thức Hợp đồng Xây dựng - Chuyển giao.

   Việc sử dụng nhà, đất để thanh toán cho nhà đầu tư khi thực hiện dự án đầu tư theo hình thức Hợp đồng Xây dựng - Chuyển giao thực hiện theo quy định của Chính phủ về sử dụng tài sản công để thanh toán cho Nhà đầu tư khi thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình theo hình thức Hợp đồng Xây dựng - Chuyển giao.

   - Hình thức khác.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về hình thức xử lý nhà, đất là tài sản công khi thực hiện sắp xếp lại. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Nghị định 167/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn