Hồ sơ rủi ro trong quản lý hải quan đối với hàng hóa, phương tiện xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh được xác lập đối với các đối tượng nào?

Ngày hỏi:08/03/2019

Chào Ban biên tập, tôi là Thanh Mai hiện tôi đang làm việc tại cảng Sài Gòn. Có thắc mắc sau tôi mong nhận phản hồi từ Ban biên tập. Thắc mắc có nội dung như sau: Hồ sơ rủi ro trong quản lý hải quan đối với hàng hóa, phương tiện xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh được xác lập đối với các đối tượng nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hồ sơ rủi ro trong quản lý hải quan đối với hàng hóa, phương tiện xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh được xác lập đối với các đối tượng quy định tại Khoản 1 Điều 5 Quyết định 3273/QĐ-BTC năm 2013 về Quy định áp dụng quản lý rủi ro trong quản lý hải quan, quản lý thuế đối với hàng hóa xuất, nhập khẩu, quá cảnh; phương tiện vận tải xuất, nhập cảnh, quá cảnh do Bộ trưởng Bộ Tài Chính ban hành, cụ thể như sau:

   - Tổ chức, cá nhân thực hiện hoặc liên quan đến hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu, xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh có nguy cơ vi phạm pháp luật hải quan;

   - Hàng hóa, phương tiện vận tải có rủi ro về buôn lậu, vận chuyển trái phép qua biên giới và các vi phạm pháp luật hải quan khác;

   - Cảng đi, cảng đến, tuyến đường vận chuyển của hàng hóa có rủi ro về buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới và các vi phạm pháp luật hải quan khác.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn