Hồ sơ thẩm định khả năng trả nợ của ngân sách địa phương khi UBND cấp tỉnh vay lại nguồn vốn vay từ nước ngoài của Chính Phủ gồm những gì?

Ngày hỏi:15/06/2017

Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Hồng Anh, hiện đang công tác tại UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. UBND tỉnh chúng tôi đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ vay vốn từ nguồn vốn ODA vay nước ngoài của Chính Phủ. Tôi muốn biết hồ sơ thẩm định khả năng trả nợ của ngân sách địa phương gồm những giấy tờ, văn bản gì? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư ký Luật. Xin chân thành cảm ơn! Hồng Anh (meomeo***@yahoo.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hồ sơ thẩm định khả năng trả nợ của ngân sách địa phương được quy định tại Khoản 1 Điều 9 Nghị định 52/2017/NĐ-CP về cho vay lại nguồn vốn vay nước ngoài của Chính phủ đối với Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương bao gồm:

   1. Hồ sơ thẩm định khả năng trả nợ của ngân sách địa phương bao gồm:

   a) Văn bản của cơ quan có thẩm quyền cấp tỉnh cho phép huy động vốn để đầu tư hoặc góp vốn đầu tư vào dự án đối tác công - tư theo phương án vay lại nguồn vốn vay nước ngoài của Chính phủ và nguồn trả nợ (bản sao).

   b) Văn bản của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh đề xuất phê duyệt chủ trương đầu tư hoặc góp vốn đầu tư dự án đối tác công - tư bằng nguồn vốn ODA, vốn vay ưu đãi theo quy định (bản sao), trong đó có phương án sử dụng vốn vay lại.

   c) Báo cáo tình hình vay, trả nợ của địa phương tại thời điểm đề xuất vay lại, bao gồm chi tiết đối với tất cả các khoản vay đã phát sinh và còn dư nợ, người cho vay; báo cáo về mức dư nợ vay của ngân sách địa phương năm trước và ước tính mức dư nợ vay năm hiện tại, tỷ lệ trả nợ vốn vay lại trên thu ngân sách địa phương được hưởng theo phân cấp trong ba năm gần nhất (bản chính).

   d) Dự toán ngân sách năm của địa phương do cấp có thẩm quyền phê duyệt (bản sao); phương án trả nợ và thuyết minh chi tiết kế hoạch và nguồn trả nợ, bao gồm nguồn vốn thu hồi từ chính dự án đầu tư (nếu có), vốn bố trí từ ngân sách địa phương và các nguồn vốn hợp pháp khác do cấp có thẩm quyền phê duyệt (bản chính).

   đ) Tài liệu khác có liên quan hỗ trợ chứng minh khả năng trả nợ của tỉnh (nếu có).

   Trên đây là quy định về hồ sơ thẩm định khả năng trả nợ của ngân sách địa phương khi UBND cấp tỉnh vay lại nguồn vốn vay nước ngoài của Chính phủ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 52/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn